Trang chủ » Tư vấn » Bố trí ánh sáng văn phòng khơi nguồn cảm hứng làm việc

van-phong-doc-dao-cua-google-6

Văn phòng làm việc là nơi gắn với áp lực và mệt mỏi với những người làm việc tại văn phòng. Vì vậy họ mong muốn có một không gian không chỉ thoáng mát, sạch sẻ, đẹp mà còn có ánh sáng thiên nhiên càng nhiều càng tốt. Theo đúng với phong thủy thì ánh sáng văn phòng là một trong những yếu tố quan trọng tạo sự thoải mái hay khó chịu trong khi làm việc, do đó, chúng ta cần có cách bố trí ánh sáng phối hợp với các thiết bị nội thất thật phù hợp để tạo được sự hứng thú trong công việc cho mình và các đồng nghiệp khác.

Việc điều chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp và đạt hiệu quả ở văn phòng làm việc là điều không khó nhưng cũng không đơn giải đối với những người chưa có kinh nghiệm. Ánh sáng văn phòng muốn đạt hiệu ứng cao thì cần có sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo một cách hài hòa nhất. Ánh sáng tượng trưng cho mặt trời và phối hợp điều hòa không khí tạo nên sức khỏe và nguồn năng lượng dồi dào cho nhân viên tại văn phòng.

thiet-ke-van-phong-nho-2

Ánh sáng tạo ra không gian làm việc thoải mái:
Nguồn ánh sáng tự nhiên thường được đưa vào văn phòng qua các cửa sổ, các khung cửa kính hướng sáng, qua cửa chính hay những khoảng trống tong văn phòng. Nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ rất tốt cho mắt và tinh thần của người làm việc căng thẳng tại văn phòng. Hạn chế treo rèm cửa và bật điện sẽ mang lại hiệu quả tối ưu trong việc lưu thông nguồn sáng có lợi cho văn phòng. Bạn nên sắp xếp và bố trí văn phòng sao cho mọi nơ trong phòng đều có thể hướng ánh nắng tự nhiên vào được.
Ngoài ra, nguồn ánh sáng bổ sung từ đèn điện cũng cực kì quan trọng. Tuy nhiên, ở mỗi bàn làm việc của mỗi người thì không nên có đèn trên đỉnh đầu như vậy sẽ gây tâm lý bất an cho nhân viên. Ánh sáng tốt nhất là ánh sáng từ sau ra trước và chiếu từ bên trái qua.

Ánh sáng tự nhiên luôn tốt cho văn phòng nhất:
Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn điện thường được bố trí để hài hòa phong thủy. Ánh sáng tự nhiên điều tiết không khí cho văn phòng tạo nguồn lưu chuyển không khí tốt nhất cho văn phòng. Hiện nay, nhiều văn phòng sử dụng phòng ngăn cách theo kiểu châu Âu tạo nên một không gian làm việc riêng.

Ánh sáng đèn cần được bố trí hợp lý:
Không gian sáng, ánh sáng tốt sẽ khiến cho tinh thần làm việc của các nhân viên thêm cao độ và hợp tác làm việc tốt và vui vẻ với nhau, tạo năng suất và thành tích tốt cho công ty. Việc ngăn cách các bàn làm việc sẽ không tạo sự đoàn kết có có thể ngăn ánh sáng.
Ngoài nguồn ánh sáng tự nhiên thì việc trang bị thêm các thiết bị phát sáng ở trần nhà sẽ tạo không khí êm dịu dễ làm việc cho các nhân viên.

-Nguồn: sưu tầm-